Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

TRỢ CẤP THÂM NIÊN CHO GV NGHỈ HƯU


(ảnh minh họa)


Trợ cấp nhà giáo nghỉ hưu chưa hưởng phụ cấp thâm niên
8:10 AM, 31/08/2013
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 52/2013/QĐ-TTg quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ trợ cấp thâm niên trong lương hưu.

Theo đó, đối tượng áp dụng chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ trợ cấp thâm niên trong lương hưu là nhà giáo nghỉ hưu đang trực tiếp giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội hoặc giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm, tàu huấn luyện của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở giáo dục đại học công lập. 

Nhà giáo nêu trên được hưởng chế độ trợ cấp khi có đủ 3 điều kiện.

Thứ nhất, có thời gian trực tiếp giảng dạy, giáo dục, hướng dẫn thực hành tại các cơ sở giáo dục công lập từ đủ 5 năm (60 tháng) trở lên.

Thứ hai, nghỉ hưu (kể cả trường hợp chờ đủ tuổi để hưởng lương hưu và bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu) trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/1994 đến ngày 31/5/2011.

Thứ ba, đang hưởng lương hưu tại thời điểm ngày 1/1/2012. Trường hợp đang tạm dừng hưởng lương hưu theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội thì được hưởng trợ cấp sau khi được hưởng lại lương hưu.

Mức trợ cấp:

Theo Quyết định, mức trợ cấp một lần bằng tiền, được xác định theo công thức: Số tiền trợ cấp = (lương hưu hằng tháng x10%) x số năm được tính trợ cấp.

Trong đó, lương hưu hằng tháng là mức lương hưu đang hưởng tại thời điểm 15/10/2013.

Số năm được tính trợ cấp là tổng thời gian trực tiếp giảng dạy, giáo dục, hướng dẫn thực hành trong các cơ sở giáo dục công lập đã được tính hưởng chế độ hưu trí.

Nếu có tháng lẻ từ 3-6 tháng được tính tròn là nửa năm; từ trên 6 tháng đến dưới 12 tháng được tính tròn là 1 năm.

Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp, gồm: Tờ khai đề nghị hưởng trợ cấp (theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định); bản chụp quyết định hưởng chế độ hưu trí của người được hưởng trợ cấp.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/10/2013.

- See more at: http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Tro-cap-nha-giao-nghi-huu-chua-huong-phu-cap-tham-nien/20138/12362.vgp#sthash.aqFXb6eD.JiujSH4u.dpuf

Bình Địa Mộc sưu tầm

17 nhận xét:

 1. Cảm ơn BĐM đã cung cấp thông tin này. Chúc BĐM vui khỏe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dạ, không có gì, mình biết được cái gì thì giúp cái ấy cho cộng đồng, hơn nữa vợ em cũng là GV nghỉ hưu mà anh, anh vui nghe!

   Xóa
 2. Vậy là các bác về hưu có thêm vài đồng để.... đi lại thăm nhau, an ủi phần nào..., OX em vài năm nữa cũng sẽ về hưu, hiện tại đã có lương thâm niên, nhưng mỗi năm kế toán đưa 1 bảng kê khai để trừ: nào là các loại bảo hiểm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chưa kể bảo hiểm xe ... các loại...rồi các khoảng linh tinh khác.... tông cộng là trên 25 triệu.....( biên chế nhà nước sắp về hưu mà vẫn phải đóng tiền thất nghiệp) hết biết...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì chế độ nhà nước mà em, vừa rồi nhân việc giám đốc hưởng lương khủng 200 triệu / tháng, người ta mới ngửa bài ra rằng lương thủ tướng chính phủ khoảng 15 triệu / tháng, tất nhiên các chi phí khác nhà nước bao trọn gói rồi mới đủ chứ em! em vui nha!

   Xóa
 3. Miềng hem phải nhà giáo nghỉ hưu, hì. Nhưng mừng cho các bác. Hi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ủa, em không phải giáo viên hả, anh lại nhầm Tigon Tím rồi, em vui nha!

   Xóa
 4. Xin hỏi Mộc là nghỉ hưu theo chế độ 132 có được hưởng khoản trợ cấp này ko? ( bà xã mình nghỉ hưu năm 2011, trước tuổi 2 năm)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. em không rành lắm nhưng khi hỏi vợ thì vợ bảo được, vì vợ em cũng nghỉ hưu sớm 5 năm (50 là nghỉ rồi), nghỉ năm 2008 đó anh!

   Xóa
 5. GIÁO VIÊN HƯU CÁM ƠN MỘC NHA ! CHO GỬI LỜI CHÚC MỪNG "BẠN ĐỒNG NGHIỆP CỦA TÔI"(ĐỒNG THỜI LÀ VỢ CỦA BẠN) NHÉ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DẠ, MỘC TKS ANH NHƯNG NGHE ĐÂU CÁC TỈNH MỚI BIẾT THÔNG TIN QUA MẠNG CHỨ CHƯA TRIỂN KHAI, KHÔNG BIẾT KHẢ THI HAY KHÔNG NỮA, ANH VUI!

   Xóa
 6. Cái này là tin vui cho ba mẹ em rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng 15/10 mới khả thi em ạ, nói ba mẹ "anh" rằng chuẩn bị túi ba gang để đựng tiền, chắc khoản trên 10 triệu / người đó!

   Xóa
 7. Thiệt không Môc ơi! Chưa ghe ai nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dạ, thiệt chứ bác, có cái đường link dưới entry đấy, bác Nặc lick vào xem nhé, chúc bác thành công!

   Xóa
 8. khen ai kheo ve tro hay the
  hay the bao nhieu nhuc bay nhieu

  Trả lờiXóa
 9. Tao không cần tiền , tao cần lương thiện!

  Trả lờiXóa