Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

NHÀ CỦA MỘC Ở SÀI GÒN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời
(ảnh Mộc chụp tại cf sách Quận I)

Nơi đây có căn nhà 1 trệt, 1 lầu, tổng diện tích 50m2, tọa lạc tại hẻm 99 TL 41 phường Thạnh Lộc, quận 12, tp. HCM. Mới làm, mới mua, mới ở. Còn mọi thứ đều đã cũ. Như hôm qua, hôm kia và ty tỷ hôm trước đó với Mộc luôn thầm thào thỉ thả vậy.

Xin cảm ơn đất và người Sài gòn đã cưu mang, đùm bọc gia đình nhỏ của Mộc gồm con trai, con gái, dâu rể, cháu ngoại, cháu nội ... hơn 10 người bắt đầu từ hôm nay sẽ chọn nơi này làm quê hương thứ 3 sau Quế Sơn, Tam Kỳ. Cho dẫu Tam Kỳ, nơi Mộc cưới vợ, lập nghiệp, sinh con ... những 30 năm, bây giờ đã nằm sâu trong con hẻm ký ức ngoằng ngoèo không thể nào quên. Thậm chí buồn vui, sướng khổ lớp nọ chồng lớp kia như trang vở dày, nhàu bấn ...

Và, sau 43 năm làm việc liên tục, lang bạc khắp nơi. Trong đó có Sài gòn nhiều lần đi, đến. Cuối cùng đúng 60 tuổi Mộc dừng chận tại đây, làm việc và sinh sống gần con, gần cháu, gần bạn bè. Thật sự hạnh phúc, hạnh phúc vô cùng ạ!

Nếu phải nói một câu thật lòng, một câu đúng nghĩa nhất. Thì đó là: Ông Trời đối xử với Mộc rất công bằng, tưởng như mất tất cả nào ngờ lại được với một số phận kém may mắn, cuộc sống đầy ắp đắng cay, gian khổ. Không đảng, không đoàn, không hưu, không hội ... hầu như tất cả đều bằng 0 nhưng lại hạ cánh an toàn tại thành phố Sài gòn hoa lệ.

Một lần nữa xin cảm ơn và chúc all mọi người Sức khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt. Trân trọng!


Sài gòn, 13 tháng 7 năm 2017
Bình Địa Mộc 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét